Đông trùng hạ thảo khô là gì? 

Đông trùng hạ thảo được phân chia thành nhiều loại khác nhau như: Đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa,… Trong đó đông trùng hạ thảo khô được biết đến và sử dụng nhiều nhất. 

Thế nào là đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô thực chất vẫn là một loại đông trùng được nuôi cấy, loại đông trùng này được sấy khô khoảng 90%. Tuy nhiên, trong đông trùng hạ thảo khô lại chia thành hai loại khác nhau: Đông trùng hạ thảo nguyên con và đông trùng sợi nấm.

đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô

Để nhận biết đông trùng hạ thảo khô bạn có thể dựa vào các đặc điểm như: 

  • Màu sắc: Đông trùng hạ thảo sau khi sấy sẽ có màu đậm hơn so với bình thường, nó sẽ tồn tại ở dạng màu hơi lâu và có độ bóng nhất định. Đông trùng hạ thảo phải được đậy kín nắp, nếu để ngoài nắng sẽ rất bị bay màu và làm phai nhạt các dưỡng chất có giá trị. Nếu bạn không chú ý sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm. 
  • Hình dạng: Đông trùng hạ thảo khô sẽ có độ dài ngắn hơn bình thường khoảng 5cm và khá nhỏ do đã được sấy khô. Đối với đông trùng nguyên con sẽ có bụng và có phần chân trên thân có vân khá rõ ràng. Còn đối với đông trùng dạng nấm sẽ có đầy hơi nhô và hình dáng giống sợi nấm. Đặc biệt khi bẻ đông trùng khô sẽ có tiếng giống bẻ củi. 
  • Mùi vị: Đông trùng hạ thảo khô sẽ có vị hơi ngang, tanh nhẹ nhưng khi pha nước uống sẽ đọng lại vị ngọt ở cổ. 
  • Chất lượng: Tuy nhiên do quá trình sản xuất và sấy khô nên đông trùng sẽ bị mất một số chất, thành phần dinh dưỡng chỉ còn lại khoảng 80 – 90%. Nhưng trái lại đông trùng khô sẽ dễ bảo quản và thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. 

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau như: 

Sử dụng đông trùng hạ thảo để ngâm rượu: Trong quá trình ngâm rượu chất dinh dưỡng trong đông trùng sẽ tiết ra những chất dinh dưỡng. Rượu đông trùng bạn có thể uống rất tốt cho sức khỏe hoặc dùng để xoa bóp hoặc làm gia vị trong một số món ăn đặc trưng. 

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: Đây cũng là một cách sử dụng được nhiều người áp dụng đối với đông trùng hạ thảo tươi. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được nhiều chị em sử dụng giống như thức uống dưỡng nhan. Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong có thể pha cùng nước ấm để uống. 

Trà đông trùng hạ thảo: Đây chính là cách dùng được nhiều người biết đến và áp dụng nhất không chỉ vì dễ dàng mà không hề mất quá nhiều thời gian. Cách sử dụng này bạn có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. 

Dùng đông trùng trong nấu ăn: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng trong chế biến món ăn: Đông trùng hạ thảo hầm sò điệp, đông trùng hạ thảo chưng yến, đông trùng  hạ thảo hầm giò heo,…

Trên đây là thông tin về đông trùng hạ thảo khô mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Nếu còn thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Tham khảo sản phẩm tại đây:

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo tươi

Quà tặng đông trùng