Những điều cần biết về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo thực chất là một dạng thuốc bổ có nguồn gốc từ Đông Y chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường có hai loại đông trùng hạ thảo là đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên mọc ở đâu? 

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm có bản chất ký sinh là loại nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một loài bướm. Đông trùng hạ thảo chỉ có thể thu hoạch vào mùa hè khi đông trùng mọc từ chồi con sâu đâm lên mặt đất. Còn vào mùa đông nó tồn tại dưới dạng côn trùng giống như một con sâu. 

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó hay xuất hiện ở vùng núi Tây Tạng. Để thu hái đông trùng hạ thảo tự nhiên người dân cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. 

Lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên thu hái được hiện nay là rất ít, chính vì vậy có rất nhiều cơ sở cung cấp đông trùng hạ thảo giả kém chất lượng. Để đông trùng phát huy đúng  tác dụng của nó bạn cần mua đông trùng tại cơ sở uy tín chất lượng. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên khác với đông trùng nuôi cấy như thế nào?

Do nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao, vào năm 2015 Việt Nam đã áp dụng thành công phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy. 

Đông trùng tự nhiên là loại đông trùng tự sinh sống, không cần chăm sóc bởi con người nó có thể tự tổng hợp các chất dinh dưỡng cần thiết. Đông trùng tự nhiên có giá thành khá cao và thuộc loại sản phẩm cao cấp trên thị trường. 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy Đại Việt

Để tất cả mọi người ai cũng có thể sử dụng loại dược liệu quý này Việt Nam đã nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo. 

Bằng phương pháp sử dụng nhộng, bọ xít hoặc ve sầu, gạo lứt các chuyên gia đã nghiên cứu ra đông trùng hạ thảo có lượng cordyceps khá cao. Để đông trùng phát triển tốt nhất cần nuôi cấy trong môi trường có nhiệt độ hợp lý và môi trường hoàn toàn vô trùng. 

Nhìn chung giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng nhân tạo tương đương nhau. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về chất lượng sản phẩm.